A9, Lô 13, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
039.77.555.89 info@ezimarketing.com
EziMarketing

Ezimarketing - Tư vấn chiến lược marketing tổng thể

1. CHIẾN LƯỢC MARKETING


Chiến lược marketing đề cập đến kế hoạch tổng thể của một doanh nghiệp nhằm tiếp cận đến những người tiêu dùng tiềm năng và biến họ thành khách hàng của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Chiến lược marketing cần được triển khai với mục tiêu đưa ra được giá trị của công ty, các thông điệp thương hiệu chính, tổng hợp dữ liệu về nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu và các yếu tố đa dạng khác.

Cho dù bạn là người buôn bán nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn, đều cần phải có kế hoạch về marketing cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Từ việc tiếp cận ban đầu tới khách hàng để đem lại giá trị cho đến sự ổn định và phát triển về lâu về dài trong tương lai đều cần có sự nhúng tay của các hoạt động marketing, tiếp thị. Không bao giờ có chuyện bạn ngồi yên không làm gì mà khách hàng tự biết tới được.

Điều quan trọng của chiến lược marketing là bạn triển khai như thế nào, bằng những phương thức nào, để đạt được những mục tiêu gì. Mỗi một phương thức sẽ mang lại cho bạn những giá trị khác nhau về mặt tiếp thị. Từ trước đến nay mọi người vẫn tranh cãi về mục tiêu và giá trị thực chất của marketing, nhưng tựu trung lại nó sẽ nhằm các mục đích dưới đây.

Mục đích duy nhất của marketing là bán được nhiều hơn cho nhiều người hơn, thường xuyên hơn và với giá cao hơn.
Tiếp thị không còn là về những thứ bạn tạo ra, mà về những câu chuyện bạn kể.
Mục đích của tiếp thị là biết và hiểu khách hàng nhằm đưa ra những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với họ và bán chính những sản phẩm/dịch vụ ấy.

Những ý kiến này là ý kiến của chuyên gia các tập đoàn lớn kể từ thời điểm marketing truyền thống bắt đầu phát triển. Nhìn vào các ý kiến đó có thể rút ra rằng, cho đến cuối cùng thì tiếp thị là để bán được hàng. Nhưng trong mỗi thời điểm mục tiêu đạt được sẽ khác nhau, ví dụ mục tiêu ban đầu là xây dựng thương hiệu thì lúc này mục tiêu bán hàng sẽ xếp sau nó, chi phí cho marketing của bạn sẽ đổ vào việc xây dựng chứ chưa mang lại được lợi nhuận nào cả.

Vì sao mà trong thời đại hiện nay các doanh nghiệp lại chú trọng đến tạo ra những câu chuyện về sản phẩm/dịch vụ hoặc chính bản thân họ như vậy. Mục đích là để tạo dựng được thương hiệu nhằm tiếp cận đến những khách hàng có hứng thú với câu chuyện đó, tin tưởng nó và sẵn sàng đồng hành lâu dài với nó. Ezi sẽ giải thích thêm về tầm quan trọng của những câu chuyện này ở bài viết sau.

Tóm lại, một chiến lược marketing được định ra là để giúp bạn kết nối toàn bộ những mục tiêu của marketing được kể trên. Một chiến lược marketing tốt là giúp bạn đạt được những mục tiêu đó nhanh hơn đối thủ, hiệu quả hơn đối thủ. Hoàn thành chiến lược marketing đó là khiến bạn tiếp cận được khách hàng với chi phí tối thiểu và hiệu quả tối ưu.

Vậy nếu bạn chưa biết làm thế nào để xây dựng và triển khai một chiến lược marketing hiệu quả thì phải làm gì? Trong thời đại hiện nay, để tránh mất thời gian và chi phí, hãy liên hệ với một dịch vụ tư vấn chiến lược marketing tổng thể để họ xây dựng giúp bạn.


2. TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING LÀ GÌ?


Đây là một khái niệm không mới, thực tế trong bất kì doanh nghiệp lớn nào đều có các chuyên gia về marketing lên kế hoạch về đường lối, phương hướng phát triển của hoạt động trong công ty về lâu về dài. Những chuyên gia này thường nắm giữ vai trò là giám đốc hay trưởng phòng của bộ phận marketing.

Tư vấn chiến lược Marketing là quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng lĩnh vực kinh doanh, tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng từ đó định vị được hình ảnh của doanh nghiệp và tiếp cận đến khách hàng. 

Khi đưa ra chiến lược marketing cũng đồng thời suy xét đến việc lên các mục tiêu về marketing, ví dụ như xây dựng thương hiệu, phát triển độ nhận diện của thương hiệu, định vị khách hàng mục tiêu và thực hiện các hoạt động tiếp thị để đạt được các mục tiêu kể trên. 

Chiến lược marketing sẽ đưa ra những phương thức thực hiện cụ thể khác nhau, theo từng giai đoạn khác nhau, và đạt được những mục tiêu khác nhau. Việc tiếp thị có thể dựa trên hình thức marketing truyền thống từ trước đến nay như hội thảo, sự kiện, thông cáo báo chí, tờ rơi… hoặc các hình thức digital marketing, vốn đang phát triển mạnh hiện nay nhờ vào sự tiến bộ của khoa học và mạng máy tính.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu trước khi đưa ra chiến lược tiếp thị sẽ quyết định đến việc bạn nên lựa chọn những hình thức tiếp thị như thế nào đến khách hàng. Nó sẽ phụ thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp. Dựa trên nguồn lực mà bạn có thể triển khai một số hoặc toàn bộ các phương thức tiếp thị đến khách hàng. Sau khi lựa chọn phương thức marketing thì bạn sẽ cần quan tâm đến cách thức thực hiện từng loại sao cho tối ưu về chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất.


3. TẠI SAO NÊN TÌM CÔNG TY TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING?


Sự đa dạng về các phương thức marketing, đa dạng về cách triển khai nó để tiếp cận khách hàng sẽ mang lại cho từng doanh nghiệp thị phần khác nhau. Bạn có nguồn vốn thấp thì hãy lựa chọn thị phần phù hợp với nó, bạn có nguồn vốn mạnh thì lại triển khai theo thị phần khác. Từ đó, đối tượng khách hàng bạn hướng tới không giống nhau, không hẳn là những người khác nhau mà là hành vi mua sắm không giống nhau, ý niệm khác nhau. 
 
Có một sự thực là mỗi một phương thức marketing đều yêu cầu những kiến thức, kinh nghiệm rất sâu rộng. Ví dụ như lĩnh vực digital marketing, khi triển khai SEO, Adwords, social media...thì mỗi một kênh đều có những kiến thức cụ thể khác nhau. Chưa kể đến sự khác biệt của từng loại sản phẩm, dịch vụ, thị trường khác nhau thì mỗi kênh sẽ có sự triển khai khác nhau ngay trong nội bộ kênh đó.

Bạn quảng cáo adwords cho sản phẩm A sẽ khác với quảng cáo cho sản phẩm B ở thị trường mục tiêu, đối tượng tiếp cận, các vấn đề về nhân khẩu học, sở thích, chi phí, từ đó dẫn đến sự khác biệt về nội dung truyền tải, cách thức đặt vấn đề.

Để có thể lựa chọn đúng phương thức marketing, sau đó triển khai như thế nào cho hiệu quả thì dịch vụ tư vấn marketing tổng thể là một sự lựa chọn không tồi. Đặc biệt phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ và vừa, không có đủ phòng marketing. Bởi thực tế thì xây dựng được một đội ngũ marketing hiệu quả không hề đơn giản, cần có thời gian và đầu tư lớn về chi phí. Do vậy, nếu chưa có đủ nguồn lực thì thực lòng khuyên bạn hãy tìm đến một dịch vụ cung cấp lĩnh vực này.


4. GIẢI PHÁP TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC MARKETING TỔNG THỂ CỦA EZI


Ezi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, cùng với chuyên gia trong lĩnh vực định vị hình ảnh và thấu hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng sẽ đồng hành với bạn trong quá trình kinh doanh.

Ezi sẽ nghiên cứu cùng với bạn để đưa ra chiến lược marketing cho phù hợp. Bao gồm:
 • 1. Nghiên cứu thị trường (thị phần và các đối thủ) 
 • 2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu và customer insights.
 • 3. Nghiên cứu đặc điểm về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 
 • 4. Tìm kiếm sự khác biệt hoá và chiến lược định vị thương hiệu.
 • 5. Đưa ra các mục tiêu.
 • 6. Nghiên cứu về chiến lược sản phẩm, phân phối, định giá và xúc tiến thương mại. 
 • 7. Xây dựng Thông điệp tiếp thị.
 • 8. Xây dựng Chiến lược marketing tổng thể . 
 • 9. Các kênh tiếp thị 
 • 10. Cập nhật các công cụ, biểu mẫu đo lường và giám sát. 
 • 11. Triển khai. 


Mỗi một doanh nghiệp sẽ có sự tư vấn chiến lược khác nhau từ Ezi, thông qua các nghiên cứu kể trên, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp với bạn.


 

Khách hàng của chúng tôi

Về Ezi Marketing

Chào đón bạn đến với eZiMarketing - chúng tôi cung cấp các dịch vụ - phần mềm và giải pháp sáng tạo cho Doanh nghiệp trên nền tảng Internet.

Tầm nhìn của chúng tôi: Trong tương lai, Internet sẽ đóng vai trò ngày càng lớn hơn trong tất cả hoạt động của xã hội – bao gồm giao tiếp, giải trí và kinh doanh. Do đó, các Doanh nghiệp đều sẽ phải thực hiện mục tiêu GoOnline – đưa hoạt động kinh doanh của mình lên Internet.

Và đây là lý do bạn nên chọn chúng tôi!

10+
Năm kinh nghiệm
250+
Khách hàng hài lòng
40+
thương hiệu tin dùng
Gọi ngay để được tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng

Chúng tôi luôn lắng nghe các yêu cầu của bạn để có giải pháp kinh doanh online, giúp bạn tăng trưởng mạnh trong kỷ nguyên 4.0
Gọi ngay 039.77.555.89

Gửi yêu cầu tư vấn